Lễ Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác INNOVE- RMIT

ĐH RMIT Việt Nam và INNOVE:

Hợp tác đào tạo thế hệ kỹ sư kỹ thuật số mới

GS. Gael McDonald - Hiệu trưởng RMIT Việt Nam và bà Nguyễn Thị Thanh Hương (bìa trái) - Giám đốc điều hành INNOVE ký kết văn bản hợp tác chiến lược, cùng sự chứng kiến của đại diện Dassault Systèmes SOLIDWORKS

GS. Gael McDonald – Hiệu trưởng RMIT Việt Nam và bà Nguyễn Thị Thanh Hương (bìa trái) – Giám đốc điều hành INNOVE ký kết văn bản hợp tác chiến lược, cùng sự chứng kiến của đại diện Dassault Systèmes SOLIDWORKS

GD&TĐ – Chiều 26/9, tại TPHCM, Công ty TNHH Phát triển Kỹ thuật INNOVE (INNOVE) và Trường ĐH RMIT Việt Nam (RMIT Việt Nam) đã ký kết hợp tác chiến lược. Theo đó, RMIT Việt Nam sẽ sử dụng phần mềm giáo dục SOLIDWORKS để hỗ trợ việc giảng dạy trong các ngành kỹ sư của trường.

INNOVE là đối tác độc quyền trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo của Dassault Systèmes SOLIDWORKS.

Ông Nguyễn Thọ Khôi – Giám đốc kỹ thuật (INNOVE) phát biểu tại lễ ký kết

Theo ông Nguyễn Thọ Khôi – Giám đốc kỹ thuật (INNOVE), việc hợp tác này tạo điều kiện cho sinh viên RMIT Việt Nam tiếp cận và sử dụng hiệu quả công nghệ thiết kế kỹ thuật và mô phỏng 3D hiện đại, tăng thêm thế mạnh cạnh tranh khi tốt nghiệp.

Được công bố trong sự kiện SOLIDWORKS Innovation Day 2019 tại Việt Nam, sự hợp tác này sẽ bao quát nhiều lĩnh vực, như việc phát triển chương trình đào tạo chuyên gia kỹ thuật với kỹ năng sử dụng chuyên sâu phần mềm SOLIDWORKS, hay kế hoạch định hướng đưa trường RMIT Việt Nam trở thành một Trung tâm thi chứng chỉ SOLIDWORKS. Những hợp tác này sẽ mở rộng năng lực đào tạo ngành kỹ thuật của RMIT Việt Nam và là tiền đề cho những hợp tác tiếp theo giữa trường, INNOVE và các đối tác khác trong ngành.

 Niềm vui của 3 đơn vị về một tương lai tốt đẹp

Phát biểu tại sự kiện, PGS. Eric Dimla – Trưởng khoa Khoa học và Công nghệ RMIT Việt Nam, cho biết sự hợp tác chiến lược này sẽ mang đến cho sinh viên của khoa ưu thế cạnh tranh to lớn khi ứng tuyển việc làm tại các công ty.

“Một trong những chiến lược giáo dục của RMIT Việt Nam là đào tạo sinh viên bằng những công cụ phần mềm tốt và hiện đại nhất. Mối quan hệ hợp tác này mang đến sinh viên cơ hội ứng dụng thành thạo công nghệ thiết kế kỹ thuật mang tính đột phá, nhất là khi Việt Nam tập trung phát triển kinh tế theo hướng kỹ thuật số trong thời đại 4.0”- PGS. Eric Dimla chia sẻ.

“Thỏa thuận hợp tác này tạo điều kiện cho sinh viên được trải nghiệm sử dụng phần mềm SOLIDWORKS của Dassault Systèmes trong những dự án thực tế. Chúng tôi rất hào hứng khi có thể hợp tác với RMIT Việt Nam để đào tạo, phát triển nguồn lao động kỹ thuật số chất lượng cao cho Việt Nam, đồng thời nuôi dưỡng niềm đam mê đổi mới và sáng tạo của thế hệ trẻ” – ông Nguyễn Thọ Khôi, Giám đốc kỹ thuật của INNOVE.

H.Chương

 https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/hop-tac-dao-tao-the-he-ky-su-ky-thuat-so-moi-3953896-v.html